Miss Pavirasa Praditsorn

Curriculum Vitae

Miss Pavirasa Praditsorn

Walailak University
School of Languages and General Education, Academic Building 5
222 Thaburi, Thasala District, Nakhon Si Thammarat, 80160 Thailand

Tell : 0-7567-2406
Fax : 0-7567-2431
Email : pavirasa.tangkwa@gmail.com
การศึกษา

คุณวุฒิ                            ศศ.ม. (ศิลปศาสตรมหาบัณทิต)
สาขาวิชา/สถาบันการศึกษา      ภาษาไทยและภาษาไทยประยุกต์  / มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่
ปี พ.ศ.                              2560

คุณวุฒิ                             ศศ.บ. (ศิลปศาสตรบัณทิต)
สาขาวิชา/สถาบันการศึกษา       ภาษาเพื่อการพัฒนา / มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ปี พ.ศ.                              2557
ประสบการณ์การทำงาน

ปี พ.ศ.2563 – ปัจจุบัน         อาจารย์สาขาศึกษาทั่วไป (ภาษาไทย) สำนักวิชาพหุภาษาและการศึกษาทั่วไป ม.วลัยลักษณ์
ปี พ.ศ.2560-2562              อาจารย์บริหารสำนักสื่อสารองค์กร สังกัดสาขาภาษาไทย มหาวิทยาลัยหาดใหญ่
ปี พ.ศ.2557                      ผู้สื่อข่าว รายการโต๊ะข่าวบันเทิง สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3
                                     ผู้สื่อข่าวบันเทิง หนังสือพิมพ์ข่าวสด
ความเชี่ยวชาญ

1. การสื่อสารในภาษาไทย
  2. วัจนปฏิบัติศาสตร์
  3. ภาษาไทยในการงานอาชีพ
ประสบการณ์การสอน

ปีการศึกษา 2563 – ปัจจุบัน     มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สำนักวิชาพหุภาษาและการศึกษาทั่วไป
ปริญญาตรี                         รายวิชาภาษาไทยเพื่อการสื่อสารร่วมสมัย, เทคนิคการสื่อสารในสังคมร่วมสมัย,
                                       การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและสภาวะโลกร้อน
ผลงานทางวิชาการ

1. ดวงฤดี อุทัยหอมและคณะ. 2562. แนวทางการเพิ่มมูลค่าทางการตลาด สำหรับผลิตภัณฑ์ผ้ามัดย้อม กลุ่มผ้าทอกระแสสินธุ์ อำเภอกระแสสินธุ์ จังหวัดสงขลา (proceeding). The 11th Hatyai International Conference, มหาวิทยาลัยหาดใหญ่. กรกฎาคม 2563
  2. Praditsorn P.& Angsuviriya C. 2016. Act Sequencing of News Talk Television Program Discourse: Rueang Lao Chao Ni and Rueang Lao Sao A-thit in 2015 (proceeding). The 8th International Conference on Humanities and Social Sciences (ICHiss), Selangor, Malaysia: University Pertahanan Nasional Malaysia.