Miss Thachamon Kamlangkuea

Curriculum Vitae

Miss Thachamon Kamlangkuea

Walailak University
School of Languages and General Education, Academic Building 5
222 Thaburi, Thasala District, Nakhon Si Thammarat, 80160 Thailand

Tell : 0-7567-6212
Fax : 0-7567-2431
Email : mmae.kkam@gmail.com
การศึกษา

คุณวุฒิ                            ศศ.ม. (ศิลปศาสตรมหาบัณทิต)
สาขาวิชา/สถาบันการศึกษา      ภาษาไทยและภาษาไทยประยุกต์ / มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่
ปี พ.ศ.                              2560
คุณวุฒิ                             ศศ.บ. (ศิลปศาสตรบัณทิต)
สาขาวิชา/สถาบันการศึกษา       ไทยศึกษาบูรณาการ / มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
ปี พ.ศ.                              2558
ประสบการณ์การทำงาน

ปี พ.ศ.2563-ปัจจุบัน            อาจารย์สาขาวิชาศึกษาทั่วไป (ภาษาไทย) สำนักวิชาพหุภาษาและการศึกษาทั่วไป
                                     มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช
ปี พ.ศ.2561-2562               อาจารย์สาขาวิชาศึกษาทั่วไป (ภาษาไทย) สำนักวิชาศิลปศาสตร์

ความเชี่ยวชาญ

1. ด้านคติชนวิทยา
  2. ประเพณี
  3. พิธีกรรมภาคใต้
ประสบการณ์การสอน

ปีการศึกษา 2561 – ปัจจุบัน     มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สำนักวิชาพหุภาษาและการศึกษาทั่วไป สาขาวิชาการศึกษาทั่วไป
ปริญญาตรี                        รายวิชาภาษาไทยเพื่อการสื่อสารร่วมสมัย, เทคนิคการสื่อสารในสังคมร่วมสมัย, ความเป็นไทยและ                                              พลเมืองโลก
ผลงานทางวิชาการ

• บทความวิจัย (เขียนรูปแบบบรรณานุกรมของมหาวิทยาลัยตามระบบ American Psychological Association APA 6th edition โดยเรียงจากปีล่าสุด)
  1. มณีรัตน์ กำลังเกื้อ และ วรรณนะ หนูหมื่น. (2560). บุญสารทเดือนสิบกับการปรับเปลี่ยนเป็นประเพณีประดิษฐ์. วารสารวิจัยและพัฒนามหาวิทยาลัยราชภัฎเลย. 12 (41). 34-46.
  2. มณีรัตน์ กำลังเกื้อ. (2562). ภาพสะท้อนเพลงลากพระวัดประทุมทายการาม อำเภอสิชล จังหวัด นครศรีธรรมราช. วารสารมหาจุฬานาครทรรศน์. 6(8). 3715-3728.
  • หนังสือ/ตำรา/เอกสารการสอน
  1.  อนุชสรา เรืองมาก และมณีรัตน์ กำลังเกื้อ. (2561). หนังสือเรียนสาระความรู้พื้นฐาน รายวิชา ภาษาไทย ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย. นครศรีธรรมราช: ประยูรการพิมพ์.
  2. อนุชสรา เรืองมาก และมณีรัตน์ กำลังเกื้อ. (2561). หนังสือเรียนสาระทักษะการเรียนรู้ รายวิชา ทักษะการเรียนรู้ ระดับมัธยมศึกษาตอนต้น. นครศรีธรรมราช: ประยูรการพิมพ์.
  3. อนุชสรา เรืองมาก และมณีรัตน์ กำลังเกื้อ. (2561). หนังสือเรียนสาระทักษะการเรียนรู้ รายวิชา ทักษะการเรียนรู้ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย. นครศรีธรรมราช: ประยูรการพิมพ์.