Mrs. Waracha Kanwinpruet

Curriculum Vitae

Mrs. Waracha Kanwinpruet

Walailak University
Center of Excellence on Women and Social Security
222 Thaburi, Thasala District, Nakhon Si Thammarat, 80160 Thailand

Tell : 095-014-9656
Email : kwaracha@gmail.com
การศึกษา

คุณวุฒิ                                ศศ.ม. (ศิลปศาสตรมหาบัณทิต)
สาขาวิชา/สถาบันการศึกษา          เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ศึกษา / มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
ปี พ.ศ.                                 2559

คุณวุฒิ                                ศศ.บ. (ศิลปศาสตรบัณทิต)
สาขาวิชา/สถาบันการศึกษา          ประวัติศาสตร์ / มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์
ปี พ.ศ.                                 2539
ประสบการณ์การทำงาน

ปี พ.ศ. 2561 – ปัจจุบัน              นักวิจัยศูนย์ความเป็นเลิศด้านผู้หญิงและความมั่นคงทางสังคม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
ปี พ.ศ. 2557 – ปัจจุบัน              อาจารย์พิเศษ สาขาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช
ปี พ.ศ.2547 – 2555                 เจ้าหน้าที่ประจำหน่วยวิจัยภูมิภาคศึกษา สำนักวิชาศิลปศาสตร์  มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
ความเชี่ยวชาญ

1. ประวัติศาสตร์ผู้หญิงฟิลิปปินส์
ผลงานทางวิชาการ

• งานวิจัย
  1. วารชา การวินพฤติ และ ทวีลักษณ์ พลราชม. (2554). “ณ ระหว่างพื้นที่: ประสบการณ์ || อัตลักษณ์ || มุสลิมมะฮฺปาตานี บนเส้นทางการศึกษาสมัยใหม่” วารสารรุไบยาต ปีที่ 2 (3) หน้า 146-189.
  2. วารชา การวินพฤติ และ ทวีลักษณ์ พลราชม. (2560). “การเคลื่อไหวของผู้หญิงในประวัติศาสตร์ฟิลิปปินส์ ตั้งแต่ยุคอาณานิคมสเปนถึงการได้รับเอกราช ค.ศ. 1946” วารสารสงขลานครินทร์ ฉบับสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ ปีที่ 23 (3) หน้า 3 – 48.