Knowledge Management of Women in the South

Title
ภาวะเจริญพันธ์ การวางแผนครอบครัว และการพัฒนาประชากรภาคใต้
Abstract
โดยความร่วมมือของกองทุนเพื่อกิจกรรมประชากรแห่งสหประชาชาติและกระทรวงสาธารณสุข ประกอบด้วยบทความที่นำเสนอ 16 เรื่องคือ
    1. ลักษณะทางสังคมและวัฒนธรรมชาวไทยมุสลิมที่สัมพันธ์กับภาวะเจริญพันธ์และการวางแผนครอบครัว โดย ฉวีวรรณ วรรณประเสริฐ และคนอื่นๆ
    2. ภาวะเศรษฐกิจ สังคมและวัฒนธรรมและประชากรของภาคใต้ โดย จินตนา เพชรานนท์
    3. ความแตกต่างด้านภาวะเจริญพันธุ์การวางแผนครอบครัว ระหว่างสตรีไทยพุทธและสตรีไทยมุสลิมโดยเน้นภาคใต้ : การวิเคราะห์ข้อมูลจากโครงการวิจัยภาวะเจริญพันธุ์ของสตรีไทย พ.ศ. 2518 โดย นภาพร ชโยวรรณ และ จอห์น โนเดล
    4. ศาสนากับการวางแผนครอบครัว และภาวะเจริญพันธ์ในภาคใต้ของประเทศไทย : การวิเคราะห์ข้อมูลที่ได้รับจากการสำรวจสภาวะการคุมกำเนิดรอบที่สอง โดย พีรสิทธิ์ คำนวณศิลป์ อภิชาต จำรัสฤทธิวงศ์ และจอห์น โนเดล
    5. การวิจัยแบบ Focus Group เรื่องปัจจัยที่มีผลต่อภาวะเจริญพันธ์ในภาคใต้ของประเทศไทย โดย นภาภรณ์ หะวานนท์ และ แอนโทนี ประมวลรัตน์
    6. การวางแผนครอบครัวในภาคใต้ (ผลการวิจัยเชิงคุณภาพ) โดย สันจัย อนุมานราชธน
    7. การบริการอนามัยแม่และเด็กของศูนย์เขต 9 ยะลา โดย อนันต์ สุไลมาน
    8. รายงานการศึกษาเฉพาะกรณีของผู้ให้บริการวางแผนครอบครัวที่ประสบผลสำเร็จ โดย พรสิณี อมรวิเชษฐ์
    9. รายงานสถิติการให้บริการเกี่ยวกับการวางแผนครอบครัวและผลสืบเนื่อง โดย สะนี ปัญญาดิลก
    10. กิจกรรมวางแผนครอบครัวภาคใต้ของสมาคมวางแผนครอบครัวแห่งประเทศไทยในพระอุปภัมภ์สมเด็จพระศรีนครนทราบรมราชชนนี โดย ชัยวัฒน์ ปัญจพงษ์
    11. การดำเนินงานวางแผนครอบครัวชุมชนในเขตภาคใต้ของสมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน โดย วิลาส โลหิตกุล
    12. ลักษณะทางเศรษฐกิจ สังคม และการเมืองของชาวไทยพุทธและชาวไทยมุสลิมในภาคใต้ โดย ชวลิต ศิริภิรมย์และคณะ
    13. การอนามัยแม่และเด็ก การวางแผนครอบครัวและภาวะเจริญพันธ์ การศึกษาเปรียบเทียบระหว่างไทยพุทธและไทยมุสลิมอำเภอจะนะ จังหวัดสงขลา 2523 โดย เยาวรัตน์ ปรปักษ์ขาม สมในประมารพล และ จอห์น โนเดล
    14. สถานภาพและบทบาทของสตรีของไทยพุทธและไทยมุสลิม : การศึกษาในชุมชนภาคใต้แห่งหนึ่ง โดย ประโมทย ประสามกุล และ อภิชาต จำรัสฤทธรงค์
    15. แนวทางการพัฒนาภาคใต้ระยะยาว โดย สนอง จันทนินทร
    16. การให้ความรู้เรื่องประชากรศึกษาแก่ชาวไทยมุสลิมผ่านระบบการศึกษานอกโรงเรียน โดย โมหัมมัด อับดุลกาเดร์
Author
สถาบันประชากรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสถาบันประชากรและสังคม มหาวิทยาลัยมหิดล
Year
Subject Group