Mr. Pagornsit Thana

Curriculum Vitae

Mr. Pagornsit Thana

Walailak University
School of Languages and General Education, Academic Building 5
222 Thaburi, Thasala District, Nakhon Si Thammarat, 80160 Thailand

Tel : –
Fax : 0-7567-2431
Email :  pagornsitti@gmail.com
การศึกษา

คุณวุฒิ                                ศศ.ม. (ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต)
สาขาวิชา/สถาบันการศึกษา          เศรษฐศาสตร์การเมือง / จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ปี พ.ศ.                                 2560

คุณวุฒิ                                สม.บ. (สังคมวิทยาและมานุษยวิทยาบัณฑิต)
สาขาวิชา/สถาบันการศึกษา          การวิจัยทางสังคม / มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
ปี พ.ศ.                                 2556
ประสบการณ์การทำงาน

ปี พ.ศ. 2563 – ปัจจุบัน            อาจารย์ประจำ สำนักวิชาพหุภาษาและการศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
ปี พ.ศ. 2559-2563                 นักวิจัย/ผู้ช่วยวิจัย ศูนย์ทดลองการออกแบบสถาปัตยกรรมและกลไกสร้างสำนึกต่อสังคม
                                         (SIAM lab) คณะเศรษฐศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ความเชี่ยวชาญ

1. เศรษฐศาสตร์การเมือง
  2. สังคมวิทยาวัฒนธรรม
ประสบการณ์สอน

ปีการศึกษา 2563 – ปัจจุบัน        มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สำนักวิชาพหุภาษาและการศึกษาทั่วไป
ปริญญาตรี                            รายวิชาความเป็นไทยและพลเมืองโลก, ปรัชญา จริยศาสตร์ และวิธีคิดแบบวิพากษ์, การแสวงหา                                              ความรู้และระเบียบวิธีวิจัย
ผลงานทางวิชาการ

• บทความวิชาการ/วิจัย
  1. ปกรณ์สิทฺธิ ฐานา. (2561). กระบวนการสร้างมารยาทของสังคมไทย. ใน จุฬาพร เอื้อรักสกุล (บ.ก.), หนังสือรวมบทความ การประชุมวิชาการบัณฑิตศึกษาระดับชาติสรรพศาสตร์ สรรพศิลป์ ประจำปี 2561. ม.ป.ท..
  2. ปกรณ์สิทธิ ฐานา. (2557). นโยบายลูกคนเดียว กับความไม่สมดุลของประชากรจีน. วารสารธรรมศาสตร์, 33(2), 187-208.
เกียรติคุณและรางวัล

ปี พ.ศ. 2561           บทความระดับดีเด่น เรื่อง “กระบวนการสร้างมารยาทของสังคมไทย” ในการประชุมวิชาการ บัณฑิตศึกษาระดับ                               ชาติสรรพศาสตร์ สรรพศิลป์ ประจำปี 2561
ปี พ.ศ. 2557           รางวัลพระราชทานเรียนดีทุนภูมิพล  มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ประจำปี พ.ศ.2556