ขอเชิญร่วมการสัมมนาวิชาการ "อคติต่อผู้หญิง การเลือกปฏิบัติ และความเกลียดชังทางเพศ: บทสะท้อนจากงานวิจัย"

วันศุกร์ที่ 5 สิงหาคมนี้ เวลา 13.00–16.30 น. คณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ร่วมกับ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านผู้หญิงและความมั่นคงทางสังคม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ Center of Excellence in Women and Social Security, Walailak University ขอเชิญร่วมการสัมมนาวิชาการ “อคติต่อผู้หญิง การเลือกปฏิบัติ และความเกลียดชังทางเพศ: บทสะท้อนจากงานวิจัย”
📌 ลงทะเบียนล่วงหน้าเพื่อเข้าร่วมกิจกรรมทาง zoom : https://bit.ly/3oE5Ys7 หรือสแกน QR code ในโปสเตอร์
📌 รับชมทาง facebook live : tusocant
กล่าวต้อนรับ:
ดร. จันทนี เจริญศรี | คณบดีคณะสังคมวิทยาและมานุษยวิทยา มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
ดร. วิทยา อาภรณ์ | หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศด้านผู้หญิงและความมั่นคงทางสังคม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
แนะนำโครงการ:
ดร. อัมพร หมาดเด็น
รับฟังการนำเสนอผลงาน :
📖 ไม่เสมอภาคแต่เท่าเทียม จงเชื่อและปฏิบัติ: การปะทะภายในสังคมมุสลิมเกี่ยวกับสิทธิสตรีในอิสลาม | ดร. ทวีลักษณ์ พลราชม | สำนักวิชาพหุภาษาและการศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
📖 เมื่อโลกไม่เคารพคุณ: การ ‘เคลื่อน’ ย้าย ของผู้หญิงมุสลิมกับความท้าทาย | ดร. ดวงยิหวา อุตรสินธุ์ | มหาวิทยาลัยนิวยอร์ค วิทยาเขตอาบูดาบี
📖 ปฏิกิริยาสะท้อนกลับของกลุ่มสุดโต่งต่อการขยายตัวทางพื้นที่และอำนาจในการส่งเสียงของผู้หญิงมุสลิมในพื้นที่สื่อสังคมออนไลน์ | คุณดาราณี ทองศิริ | นักวิชาการอิสระ
📖 การวิเคราะห์วัจนกรรมปฏิบัติจากการให้สัมภาษณ์ เรื่อง “ตกลงอิสลามมองสิทธิผู้หญิงยังไงกันแน่” | อาจารย์รุสนันท์ เจ๊ะโซ๊ะ | คณะภาษาและภาษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยมลายา
📖 เมื่อผู้หญิงมุสลิมเปล่งเสียง: ความท้าทายของมุสลีมะฮฺในพื้นที่สาธารณะไทย | อาจารย์อสมา มังกรชัย | คณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
ร่วมแลกเปลี่ยนและให้ความคิดเห็น
ดร. วริตตา ศรีรัตนา | คณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ดร. สุชาติ เศรษฐมาลินี | สำนักงานคณะกรรมการสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ