Dr. Kritsadee Songkhai

Curriculum Vitae

Dr. Kritsadee Songkhai

Walailak University
School of Liberal Arts, Academic Building 1
222 Thaburi, Thasala District, Nakhon Si Thammarat, 80160 Thailand

Tell : –
Fax : 0-7567-2001
Email : kritsadee.so@wu.ac.th
การศึกษา

คุณวุฒิ                                ปร.ด. (ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต)
สาขาวิชา/สถาบันการศึกษา          Linguistics and Applied Linguistics / Wuhan University
ปี พ.ศ.                                 2564

คุณวุฒิ                                ปริญญาโท
สาขาวิชา/สถาบันการศึกษา         การเรียนการสอนภาษาจีน / Nankai University
ปี พ.ศ.                                 2559

คุณวุฒิ                                ศศ.บ. (ศิลปศาสตรบัณฑิต)
สาขาวิชา/สถาบันการศึกษา         ภาษาจีน / มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
ปี พ.ศ.                                 2557
ประสบการณ์การทำงาน

ปี พ.ศ. 2565 – ปัจจุบัน             อาจารย์ประจำหลักสูตรภาษาจีน สำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
ปี พ.ศ. 2563                          อาจารย์พิเศษ สำนักวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
ความเชี่ยวชาญ

1. การเรียนการสอนภาษาจีน
  2. ภาษาศาสตร์และการประยุกต์
  3. ภาษาศาสตร์และวัฒนธรรม
ประสบการณ์การสอน

ปีการศึกษา 2563 – ปัจจุบัน        มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สำนักวิชาศิลปศาสตร์ หลักสูตรภาษาจีน
ปริญญาตรี                            รายวิชาภาษาจีนพื้นฐาน, ภาษาจีนเพื่อการสื่อสารสำหรับการท่องเที่ยวและการโรงแรม,
                                          ภาษาจีนสำหรับชีวิตประจำวัน, ภาษาจีนเพื่อการสื่อสาร, ภาษาจีน 3
ผลงานทางวิชาการ

• งานวิจัย / บทความวิชาการ
  1. Songkhai, K. (2020). Error analysis of –ia and –ie for Thai student learning Chinese at Walailak University. EAU Heritage Journal, 10(3):63-70.
  2. Songkhai, K. (2019). Implicit Meaning of Chinese Vocabulary on Colors in Five Elements Elucidating Sociocultural Context. International Journal of Linguistics, 11(5):222-231.
  3. Songkhai, K. (2018). Social reflection of Chinese phrases commonly used on the internet in 2017.Panyapiwat Journal, 10(Special), 316-326.