Mr. Korrakot Kumhaeng

Curriculum Vitae

Mr. Korrakot Kumhaeng

Walailak University
School of Liberal Arts, Academic Building 1
222 Thaburi, Thasala District, Nakhon Si Thammarat, 80160 Thailand

Tell : –
Fax : 0-7567-2001
Email : bossbkk01@gmail.com
การศึกษา

คุณวุฒิ                             อ.ม. (อักษรศาสตรมหาบัณฑิต)
สาขาวิชา/สถาบันการศึกษา      ภาษาไทย / จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย
ปี พ.ศ.                              2564

คุณวุฒิ                             ศศ.บ. (ศิลปศาสตรบัณทิต)
สาขาวิชา/สถาบันการศึกษา       วรรณคดี / มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์
ปี พ.ศ.                              2560
ประสบการณ์การทำงาน

ปี พ.ศ. 2565 – ปัจจุบัน          อาจารย์สาขาวิชาภาษาไทย สำนักวิชาศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
ความเชี่ยวชาญ

1. วรรณคดีไทย วรรณคดีการแสดง
  2. การวิจารณ์วรรณกรรม การแต่งคำประพันธ์
ประสบการณ์การสอน

ปีการศึกษา 2566 – ปัจจุบัน     มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สำนักวิชาศิลปศาสตร์ สาขาวิชาภาษาไทย
ปริญญาตรี                         รายวิชาภาษา สังคม และวัฒนธรรม, คติชนกับสังคมไทย

ผลงานทางวิชาการ

• บทความวิจัย/วิชาการที่เสนอในที่ประชุมวิชาการที่เป็น Proceedind
  1. กรกฎ คำแหง. (2565). ลักษณะเด่นของบทละครดึกดำบรรพ์เรื่องสิทธิธนู. วารสารภาษาและวรรณคดีไทย, 39(1)1, 1-40.
  2. บุญธรรม จันทรสุข และ กรกฎ คำแหง. (2560). ละครชาตรีเรื่องพระรถเมรี คณะพรหมสุวรรณ จังหวัดเพชรบุรี. นางสิบสอง-พระรถเมรีศึกษา. การประชุมวิชาการระดับชาติเรื่อง ขับนิทานนางสิบสอง ขานทำนองพระรถเมรี: นิทานมรดกแห่งอุษาคเนย์. (หน้า 157-168). กรมศิลปากร สำนักวรรณกรรมและประวัติศาสตร์.
เกียรติคุณและรางวัล

ปี พ.ศ. 2560 – 2561          ทุนโครงการสู่ความเป็นเลิศด้านภาษาและวรรณคดีไทย
ปี พ.ศ. 2559                    ทุนวันกรมสมเด็จพระปรมานุชิตชิโนรส
ปี พ.ศ. 2557 – 2559          ทุนฉลองสมโภชพระเจ้าหลานเธอ พระองค์เจ้าทีปังกรณ์รัศมีโชติ