Mr. Nuwat Tatu

Curriculum Vitae

Mr. Nuwat Tatu

Walailak University
School of Laws, Academic Building 5
222 Thaburi, Thasala District, Nakhon Si Thammarat, 80160 Thailand

Tell : 0-7567-7718
Fax : 0-7567-7102
Email : nuwat.ta@wu.ac.th
การศึกษา

คุณวุฒิ                             น.ม. (นิติศาสตรมหาบัณฑิต)
สาขาวิชา/สถาบันการศึกษา      กฎหมายธุรกิจ / มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
ปี พ.ศ.                              2563

คุณวุฒิ                             น.บ. (นิติศาสตรบัณฑิต)
สาขาวิชา/สถาบันการศึกษา      นิติศาสตร์ / มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์
ปี พ.ศ.                              2557
ประสบการณ์การทำงาน

ปี พ.ศ. 2564 – ปัจจุบัน           อาจารย์ประจำ สำนักวิชานิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
ปี พ.ศ. 2561 – 2564              พนักงานคุมประพฤติ กรมคุมประพฤติ
ปี พ.ศ. 2557 – 2561              นิติกร สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย
ความเชี่ยวชาญ

1. กฎหมายนิติกรรมสัญญา
  2. กฎหมายลักษณะทรัพย์สิน
  3. กฎหมายเอกเทศสัญญา
  4. กฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา
ประสบการณ์การสอน

ปีการศึกษา 2564 – ปัจจุบัน    มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ สำนักวิชานิติศาสตร์
ปริญญาตรี                        รายวิชากฎหมายทรัพย์สินทางปัญญา, หลักพื้นฐานทางนิติศาสตร์, สัมมนากฎหมาย,
                                      เอกเทศสัญญา 1, กฎหมายแพ่ง : หลักทั่วไป, กฎหมายองค์กรธุรกิจ, กฎหมายลักษณะนิติกรรม
                                      และสัญญา
ผลงานทางวิชาการ

• งานวิจัย/บทความวิชาการ
  1. ณุวัฒน์ ตาตุ. (2562). การอำนวยความสะดวกคนพิการทางสายตาและคนพิการทางสื่อสิ่งพิมพ์มในการเข้าถึงงานอันมีลิสิทธิ์ (บรรยาย). การประชุมวิชาการระดับชาติ “ธรรมศาสตร์-นิติพัฒน์” ครั้งที่ 4. คณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์.
  • งานบริการวิชาการ
  1. ให้สัมภาษณ์ที่มูลนิธิสื่อเพื่อการศึกษาของชุมชน ในหัวข้อคนตาบอดจะทำงานกฎหมายได้ หากอคติพังทลายและเห็นเราเป็นที่มีข้อจำกัด
  2. วิทยากรในหัวข้อสิทธิพื้นฐานของคนพิการ ที่มูลนิธิธรรมิกชนฯ
  3. วิทยากรในโครงการนักกฎหมายและกระบวนการยุติธรรม