logo

รศ.ดร.วิยดา กวานเหียน กลางบุตร และ ดร.วิลาวัณย์ ผลาชุม ได้รับการจดทรัพย์สินทางปัญญาประเภทอนุสิทธิบัตร

รศ.ดร.วิยดา กวานเหียน กลางบุตร และ ดร.วิลาวัณย์ ผลาชุม อาจารย์ประจำสำนักวิชาสหเวชศาสตร์ ที่ได้รับการจดทะเบียนทรัพย์สินทางปัญญา
ประเภทอนุสิทธิบัตร ณ วันที่ 4 เมษายน 2565 ผลงาน เรื่อง “กรรมวิธีการผลิตผงน้ำส้มจาก” โดยได้รับการจดทะเบียนร่วมกับสำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (สวก.) ซึ่งผลงานกรรมวิธีการผลิตผงน้ำส้มจากเป็นกรรมวิธีที่ให้ได้มาซึ่งผลิตภัณฑ์ผงน้ำส้มจากสีขาวแกมเหลืองที่มีความคงตัว สามารถเก็บได้นาน 6 เดือน สามารถนำไปใช้เป็นเครื่องปรุงรสอาหารชนิดเปรี้ยว ผงเครื่องดื่มปรุงรสพร้อมชง ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารชนิดแคปซูลอัดเม็ด หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ และกรรมวิธีการผลิตดังกล่าวก็เป็นอีกนวัตกรรมหนึ่งที่เหมาะสำหรับลูกค้าหรือผู้ที่สนใจในการผลิตผลิตภัณฑ์ที่ใช้ผงน้ำส้มจากเป็นส่วนผสมหลัก