WALAILAK UNIVERSITY

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านไม้ และวัสดุชีวภาพ ร่วมจัดประชุมวิชาการ Regional Research Expo 2023
มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

การจัดประชุมวิชาการ มหกรรมการวิจัยส่วนภูมิภาค ประจำปี 2566 (Regional Research Expo 2023) ครั้งที่ 12 ณ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ จังหวัดนครศรีธรรมราช ระหว่างวันที่ 28 – 30 มิถุนายน 2566 ศูนย์ความเป็นเลิศด้านไม้และวัสดุชีวภาพ ร่วมจัดบูธแสดงผลงานวิชาการ 3 บูธ ประกอบด้วย
1.วิธีการอบไม้ปาล์มน้ำมันรูปแบบใหม่แบบครบวงจร
2.การใช้ประโยชน์ไม้ในงานโครงสร้างในตัวอาคาร
3. การประยุกต์ใช้ยางพาราด้านอุปกรณ์ช่วยฝึกตำรวจ ทหาร

ในวันที่ 29 มิถุนายน 2566 ได้มีการจัดประชุมวิชาการ “อุตสาหกรรม (ใหม่) ไม้มีค่า จากป่าปลูกชุมชน เพื่อความยั่งยืน” โดยมีวิทยากร
1.คุณสมเดช คงเกื้อ อดีตข้าราชการกรมป่าไม้ และโครงการส่งเสริมปลูกไม้เศรษฐกิจ จ.นครศรีธรรมราช
2.คุณคีรี เถือนเหมือน หัวหน้าฝ่ายบริหาร องค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ภาคใต้
3.คุณธานินทร์ ศรีเบญขรัตน์ สภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย
4.รศ.ดร. นิรันดร มาแทน หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศด้านไม้และวัสดุชีวภาพ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
5.ผศ.ดร. สถาพร จันทวี มหาวิทยาลัยราชภัฎนครศรีธรรมราช
6.ผศ.ดร. สัจจพันธ์ ลีละตานนท์ รองคณบดีสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์
7.นายทวีศิลป์ วงศ์พรต นักวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

การจัดงานในครั้งนี้ขอขอบคุณ สำนักงานการวิจัยแห่งชาติ สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี สถาบันวิจัยส่งเสริมการวิจัยและนวัตกรรมสู่ความเป้นเลิศ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ที่ได้สนับสนุนการจัดงานประชุมครั้งนี้