WALAILAK UNIVERSITY

ศูนย์ความเป็นเลิศด้านไม้และวัสดุชีวภาพ ร่วมจัดงานประชุมสัมนาวิชาการระดับนานาชาติ งาน Walailak Research Convention 2023 (WRC2023)

เนื่องในโอกาสวันสถาปนามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ครบรอบ 31 ปี ศูนย์ความเป็นเลิศด้านไม้และวัสดุชีวภาพ ได้จัดประชุมสัมมนาวิชาการระดับนานาชาติ เรื่อง “WOOD: Natural Building Material of the 21st Century” ในงาน Walailak Research Convention 2023 (WRC2023) “Higher Education in the Disruptive Era” ในรูปแบบการประชุมไฮบริด ในวันที่ 28 มีนาคม 2566  เวลา 13.00 น. ถึง 15.30 น. ณ อาคารเรียนรวม 3 ห้อง 3211 โดยได้รับเกียรติจากวิทยากรจำนวน 4 ท่าน ร่วมบรรยาย ได้แก่ Dr. Nur Liza Binti Rahim, รศ.ดร. สุธน ศรีวะโร, ผศ.ดร. สุฤกษ์ คงทอง และ Raphaela Hellmayr

1. Dr. Nur Liza Binti Rahim จาก Faculty of Civil Engineering Technology, University Malaysia Perlis, Malaysia บรรยายในหัวข้อเรื่อง Stiffness of Bolted Timber Connection
  2. รศ.ดร. สุธน ศรีวะโร ปิโตรเคมีและพอลิเมอร์ สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี บรรยายในหัวข้อเรื่อง Research on Cross Laminated Timber
  3. ผศ.ดร. สุฤกษ์ คงทอง ปิโตรเคมีและพอลิเมอร์ สำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และเทคโนโลยี บรรยายในหัวข้อเรื่อง High Performance Rubber Wood
  4. Raphaela Hellmayr จาก Institute of Marketing and Innovation, Center for Bioeconomy, Universität für Bodenkultur Wien (BOKU), University of Natural Resources and Life Sciences, Vienna, Austria บรรยายในหัวข้อเรื่อง Bioeconomy and circular economy in wood industry

โดยมีบุคลากรเข้าร่วมงานจากภาครัฐ ภาคเอกชน บุคลากรจากมหาวิทยาลัย และนักศึกษาจากทั้งในและต่างประเทศ เข้าร่วมจำนวน 51 คน โดยในงานเป็นการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ตลอดจนประสานการวิจัยร่วมกัน ในหัวข้อเกี่ยวกับการใช้ประโยชน์ไม้ซึ่งเป็นวัสดุกักเก็บคาร์บอนในงานโครงสร้างอาคารซึ่งคาดว่าจะมีความสำคัญมากขึ้นในอนาคต