ขอเชิญ อาจารย์ บุคลากร รับฟังการจัดทำข้อเสนอโครงการวิจัย/บริการวิชาการ เพื่อขอรับงบประมาณ และเพื่อสนองพระราชดำริ โครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) ประจำปีงบประมาณ 2560 โดย ดร.ปิยรัษฎ์ ปริญญาพงษ์ เจริญทรัพย์ เลขานุการคณะกรรมการ และรองหัวหน้าฝ่ายวิชาการ อพ.สธ. ในวันที่ 10 มีนาคม 2560 เวลา 9.00 น. – 11.30 น. ณ ห้องประชุมตุมปัง เริ่มลงทะเบียนเวลา 9.00 น.

ทั้งนี้ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ได้เข้าร่วมสนองพระราชดำริโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืชอันเนื่องมาจากพระราชดำริ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี (อพ.สธ.) ในปี พ.ศ. 2556 ตามประกาศประกาศที่ อพ.สธ. 73/2556 แต่งตั้งคณะกรรมการดำเนินงานโครงการอนุรักษ์พันธุกรรมพืช ฯ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ โดยพระราชานุญาต สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

ในปีงบประมาณ 2558 – 2560 ได้ดำเนินการส่งโครงการสนองพระราชดำริฯ ตั้งอยู่บน 3 ฐานทรัพยากร ได้แก่
1. ทรัพยากรกายภาพ
2. ทรัพยากรชีวภาพ
3. ทรัพยากรวัฒนธรรมและภูมิปัญญา

ติดต่อประสานงาน คุณรวมพร คงจันทร์ โครงการอุทยานพฤกษศาสตร์ โทร 4112 – 14 มือถือ 089 891 6621