2 นักวิจัย ม.วลัยลักษณ์ รับรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ

รองศาสตราจารย์ ดร.วัฒนพงศ์ เกิดทองมี และ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พงศธร เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา 2 นักวิจัยจากมหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้ารับรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ

รองศาสตราจารย์ ดร.วัฒนพงศ์ เกิดทองมี และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พงศธร เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา 2 นักวิจัยจากสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และทรัพยากร มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เข้ารับรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ จากพลอากาศเอก ประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งเดินทางมาเป็นประธานเปิดงานวันนักประดิษฐ์ ประจำปี 2562 พร้อมมอบรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ (รางวัลนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติ รางวัลผลงานวิจัย รางวัลวิทยานิพนธ์ รางวัลผลงานประดิษฐ์คิดค้น ประจำปี 2562 และ รางวัล 2018 TWAS Prize for Young Scientists in Thailand) จัดโดยสำนักงานคณะกรรมการวิจัยแห่งชาติ เมื่อวันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา กรุงเทพมหานคร

สำหรับ รองศาสตราจารย์ ดร.วัฒนพงศ์ เกิดทองมี ได้รับรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ : รางวัลผลงานประดิษฐ์คิดค้น ประจำปีงบประมาณ 2562 สาขาเทคโนโลยีสารสนเทศและนิเทศศาสตร์กับผลงานเรื่อง “dpaDNN: สถาปัตยกรรมของโครงข่ายประสาทเทียมแบบลึก แบบกระจายการประมวลผลและไปป์ไลน์และการประยุกต์ใช้ในงานรักษาความปลอดภัย” (dpaDNN: A Distributed and Pipeline Architecture of Deep Neural Network and Its Application in Surveillance

ส่วนผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.พงศธร เดชาติวงศ์ ณ อยุธยา ได้รับรางวัลสภาวิจัยแห่งชาติ: รางวัลวิทยานิพนธ์ ประจำปีงบประมาณ 2562” ระดับดี จากวิทยานิพนธ์เรื่อง “การศึกษาการเจริญเติบโตและการผลิตไฮโดรเจนของ Cyanothece sp. ATCC 51142” (A Study of the Growth and Hydrogen Production of Cyanothece sp. ATCC 51142) สำเร็จการศึกษาจาก Imperial College London, สหราชอาณาจักรอาจารย์ที่ปรึกษาหลัก Professor Dr.Klaus Hellgardt (สาขาวิศวกรรมศาสตร์และอุตสาหกรรม)

โอกาสนี้มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ขอแสดงความยินดีกับนักวิจัยทั้ง 2 ท่าน ที่สร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัย ซึ่ง ศาสตราจารย์ ดร.สมบัติ ธำรงธัญวงศ์ อธิการบดีจะมอบช่อดอกไม้แสดงความยินดีในพิธีก่อนวาระการประชุมผู้บริหารในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ศกนี้

ประมวลภาพ

ข่าวและภาพโดยนายธีรพงศ์ หนูปลอด ส่วนสื่อสารองค์กร

• หน่วยงานผู้ส่งข่าว – ส่วนสื่อสารองค์กร