สถาบันส่งเสริมการวิจัยและนวัตกรรมสู่ความเป็นเลิศ ร่วมกับ Excellent Center for Dengue and Community Public Health Walailak University Thailand และสำนักวิชาสหเวชศาสตร์ จัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการ การตรวจหาสารพันธุกรรมของไวรัสด้วยเทคนิคอณูชีววิทยา “Molecular technique for virus identification in mosque for virus identification in mosquito excreta”

เมื่อวันที่ 8 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมาที่ได้มีการจัดอบรมเชิงปฏิบัติการ การตรวจหาสารพันธุกรรมของไวรัสด้วยเทคนิคอณูชีววิทยา “Molecular technique for virus identification in mosque for virus identification in mosquito excreta” วัตถุประสงค์ของการจัดอบรมในครั้งนี้ เพื่อให้นักศึกษา อาจารย์ นักวิจัย และบุคคลที่สนใจมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับหลักการการทำงาน และเพื่อแลกเปลี่ยนเรียนรู้การวิเคราะห์ทดสอบตัวอย่าง

โดยได้รับเกียรติจากรองศาสตราจารย์ ดร.จิตรบรรจง ตั้งปอง สำนักสหเวชศาสตร์ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ กล่าวเปิดงาน ณ ห้องประชุม201 ชั้น 2 อาคารวิจัยวิทยาการสุขภาพ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์

ในส่วนของภาคเช้าได้รับเกียรติจาก Dr.Rodolphe Hamel (The French National Research Institute for Sustainable Development :IRD) และ อาจารย์ ดร. จิราพร เจริญพลู บรรยายในหัวข้อ ดังต่อไปนี้

– Molecular technique basic and application. และต่อด้วย ทำกิจกรรม workshop
และในส่วนของภาคบ่ายมีการบรรยายในหัวข้อ
– Molecular technique for virus identification in mosque excreta. และต่อด้วย ทำกิจกรรม workshop

ในส่วนของกิจกรรมในครั้งนี้ผ่านไปได้ด้วยดี ขอขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี