วช. ร่วมกับ ม.วลัยลักษณ์ จัดงานมหกรรมงานวิจัยส่วนภูมิภาค ประจำปี 2566 ครั้งที่ 12

2023_06_28-30 Regional Research Expo_พิธีเปิด (610)_edit
เมื่อวันที่ 28-30 มิถุนายน 2566 ที่ผ่านมา สำนักงานการวิจัยแห่งชาติให้มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์เป็นเจ้าภาพในการจัดงานมหกรรมงานวิจัยส่วนภูมิภาค ประจำปี 2566 ครั้งที่ 12 โดยจัดขึ้นที่มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ตำบลไทยบุรี อำเภอไทยบุรี จังหวัดนครศรีธรรมราช

โดยในงานครั้งนี้ได้รับการสนับสนุนจากสำนักวิจัยแห่งชาติ หน่วยงานในเครือข่ายภูมิภาค หน่วยงานเอกชนและโรงเรียนภายในภูมิภาค ได้รับความสนใจเข้าร่วมกิจกรรมภายในงานประกอบด้วย นิทรรศการโครงการเฉลิมพระเกียรติฯ นิทรรศการผลงานวิจัยและนวัตกรรมที่ได้รับการสนับสนุนจาก วช. นิทรรศการนำเสนอผลงานวิจัยและนวัตกรรมของนักเรียนระดับมัธยมศึกษา นิทรรศการงานวิจัยของหน่วยงาน เครือข่ายการวิจัยในภูมิภาค นิทรรศการอุทยานวิทยาศาสตร์ภาคใต้ ศูนย์วิจัยชุมชน แสดงอัตลักษณ์ของภูมิภาค : ภาคใต้ บูธขายอาหารสินค้าชุมชน ,กิจกรรมการประกวดแข่งขันแนวคิดธุรกิจนวัตกรรมเพื่อการพัฒนาเชิง พื้นที่: ภาคใต้ กิจกรรม Highlight Stage  ตลอดจนกิจกรรมการประชุมและเสวนา 13 หัวข้อเรื่อง

จากความน่าสนใจในแต่ละกิจกรรมทำให้มีลงทะเบียนเข้าชมในงานไม่น้อยกว่า 3,000 คน