ประกาศทุนงบประมาณแผ่นดิน ปีงบประมาณ 2561 (ฉบับปรังปรุง)

ตามที่สถาบันวิจัยและพัฒนาเปิดรับข้อเสนอโครงการวิจัย เพื่อให้มหาวิทยาลัยพิจารณาเสนอของบประมาณแผ่นดินในปีงบประมาณ 2561 นั้น ขณะนี้ทางมหาวิทยาลัยมีนโยบายจะสนับสนุนงบประมาณเพิ่มเติม และเปิดรับข้อเสนอโครงการวิจัยเพิ่มเติมด้วย ในการนี้สถาบันวิจัยและพัฒนาจึงได้ปรับปรุงรายละเอียดทุนงบประมาณแผ่นดิน ปีงบประมาณ 2561 โดย แบ่งประกาศทุนงบประมาณแผ่นดิน ปีงบประมาณ 2561 เป็น 2 ประเภท คือ
1. งบประมาณแผ่นดิน ประเภท ทั่วไป โดยมีสาระสำคัญที่เปลี่ยนไปจากเดิม ดังนี้
– งบประมาณไม่เกิน 400,000 บาท/โครงการ
– มีค่าตอบแทนนักวิจัย ไม่เกิน 10 % ของวงเงินงบประมาณโครงการ(ค่าจ้างชั่วคราว+ค่าวัสดุ+ค่าใช้สอย) และไม่น้อยกว่า ให้ขั้นต่ำ 30,000 บาท
– มีค่าบริหารโครงการของมหาวิทยาลัย (Overhead) ร้อยละ 10 ของงบประมาณ

เอกสารและแบบฟอร์มที่เกี่ยวข้อง
– TemplateResearchProgram สำหรับแผนงานวิจัยหรือชุดโครงการ
– คู่มือคำอธิบายการกรอกแผนงานวิจัย
– TemplateResearchProject สำหรับโครงการวิจัยเดี่ยว หรือโครงการวิจัยย่อย
– คู่มือคำอธิบายการกรอกข้อเสนอการวิจัย
– TemplateStandardResearch ต้องทำเพิ่มเติม สำหรับโครงการวิจัยที่มีการวิจัยในมนุษย์ หรือในสัตว์ทดลอง หรือวิจัยเกี่ยวความปลอดภัยทางชีวภาพ หรือห้องปฏิบัติการสารเคมี
2. งบประมาณแผ่นดิน ประเภท Super Cluster โดยมีสาระสำคัญ ดังนี้

– ลักษณะโครงการ มีขอบเขตการวิจัยและพัฒนาตามกรอบ Super Cluster และ Thailand 4.0 และ มีภาคเอกชนร่วมสนับสนุนโครงการ

– ไม่จำกัดวงเงินงบประมาณต่อโครงการ และเสนอขอครุภัณฑ์ได้
– ขอทุนประเภททั่วไปแล้ว ก็สามารถเสนอประเภท Super Cluster ได้ด้วย และไม่จำกัดจำนวนโครงการที่เสนอ

– กรอบ Super Cluster
– แบบเสนอโครงการ Super Cluster

รายละเอียดดังแนบมาพร้อมกันนี้ โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นางแก้วใจ สุขสอาด โทร. 3543 หรืออีเมล์ kaewjai.suksaard@gmail.com และสามารถโหลดแบบฟอร์มได้ที่ (Copy link ด้านล่างนี้ ไปวางบน Browser)
แบบฟอร์มการขอทุน

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบโดยทั่วกันต่อไป