มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เดินหน้าจัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศ งบพัฒนาตามยุทธศาสตร์ ปี 2560

มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มีศูนย์วิจัยความเป็นเลิศ ตามประกาศปี 2555 จำนวน 4 ศูนย์ คือ ศูนย์วิจัยความเป็นเลิศด้านกุ้ง ศูนย์วิจัยความเป็นเลิศด้านวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมไม้ ศูนย์วิจัยความเป็นเลิศนวัตกรรมฟิสิกส์ยั่งยืนสำหรับอุตสาหกรรมการเกษตร และ ศูนย์ความรู้เฉพาะด้านนิเวศวิทยาพยากรณ์และการจัดการ ที่ได้ผลิตผลงานวิจัยเป็นองค์ความรู้ใหม่ระดับนานาชาติเป็นที่ยอมรับ อีกทั้งสามารถถ่ายทอดสู่สังคมใช้ประโยชน์ได้อย่างเป็นรูปธรรม

ดังนั้นเพื่อขยายการสนับสนุนการทำวิจัยเป็นกลุ่มให้เกิดผลกระทบสูง สอดคล้องกับแนวทาง Thailand 4.0 และ วิสัยทัศน์การบริหารและพัฒนามหาวิทยาลัย ในปีงบประมาณ 2560 มหาวิทยาลัยจึงได้จัดสรรงบพัฒนาตามยุทธศาสตร์เพื่อสนับสนุนให้มีการจัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศขึ้น

นักวิจัยที่ต้องการรับทุน โครงการ จัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศ สามารถแจ้งความประสงค์กับ รองอธิการบดีฝ่ายวิจัยและบริการสังคม (schitnar@wu.ac.th) เพื่อจัดเวลา การนำเสนอแนวคิดจัดตั้งศูนย์ความเป็นเลิศ และ แผนการพัฒนาชุุดโครงการหรือข้อเสนอโครงการขนาดใหญ่ ต่ออธิการบดี และรองอธิการบดี ในวันอังคารที่ 11 ตุลาคม 2559

ข่าวโดย งานช่วยนักบริหาร