มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ เดินหน้าหนุน วิจัยสถาบัน เพื่อเสริมสร้างระบบที่มีประสิทธิภาพ และยกระดับเป็นงานวิชาการเด่น

วันพฤหัสบดีที่ 29 กันยายน ที่ผ่านมา คณะกรรมการวิจัยสถาบัน มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ ได้พิจารณาอนุมัติ 3 โครงการวิจัย ตามประกาศปีงบประมาณ 2559 ได้แก่

-โครงการ “เหตุผลของการสละสิทธิ์หลังได้รับการตอบรับให้เข้าศึกษาต่อ ณ มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์” ที่มี ดร.อนุรักษ์ ถุงทอง อาจารย์ประจำสำนักวิชาวิศวกรรมศาสตร์และทรัพยากร เป็นหัวหน้าโครงการ
-โครงการ “การออกกลางคันของนักศึกษามหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์” ที่มี ดร. พงศ์พันธุ์ คำพรรณ์ สำนักวิชาการจัดการ เป็นหัวหน้าโครงการ
-โครงการ “ปัญหา อุปสรรค และข้อจำกัดของการจัดการเรียนการสอนแบบไตรภาค ในมุมมองของอาจารย์มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์” ที่มี อ. ปิยนุช ขุนสวัสดิ์ สำนักวิชาศิลปศาสตร์ เป็นหัวหน้าโครงการ

ในปีงบประมาณ 2560 จะมีการสนับสนุนให้ บุคลากร เสนอโครงการวิจัยสถาบันมากขึ้น ในทุกๆ ด้าน เพื่อนำไปเสริมสร้างระบบที่มีประสิทธิภาพ และยกระดับเป็นงานวิชาการเด่น รวมถึงการพัฒนาเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว

ข่าวโดย หน่วยงานช่วยนักบริหาร