ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและนวัตกรรม เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ “การเสริมสร้างสมรรถนะการวิจัย” ให้บุคลากรโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช

เมื่อวันที่ 23-24 มกราคม 2561 โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช กลุ่มงานพัฒนาและผลิตบุคลากร กลุ่มพัฒนาระบบบริการสุขภาพ จัดการอบรมเชิงปฏิบัติการ “เสริมสร้างสมรรถนะการวิจัย” ครั้งที่ 1 และ ครั้งที่ 2 ณ ห้องประชุมยุคลฑิฆัมพร อาคารเฉลิมพระบารมี ชั้น 5 โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช โดยมี ผศ.ดร.ยุวดี วิทยพันธ์ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยและนวัตกรรรม มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ และ รศ.ดร.สุภมาส อังศุโชติ มหาวิทยาลัยสุโขทัยธรรมาธิราช เป็นวิทยากร โอกาสนี้ได้รับเกียรติจาก นายแพทย์ทรงเกียรติ เล็กตระกูล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช กล่าวเปิดการอบรม โดยมีแพทย์หญิงอัจจิมาวดี พงศ์ดารา ประธานคณะกรรมการพัฒนาและสนับสนุนการศึกษาวิจัย กล่าวรายงาน

ผู้เข้าร่วมอบรม เป็นบุคลากรโรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช และโรงพยาบาลอื่นๆ ในจังหวัดนครศรีธรรมราช ประกอบด้วย แพทย์ ทันตแพทย์ เภสัชกร พยาบาลวิชาชีพ นักกายภาพบำบัด นักจิตวิทยาคลินิก นักวิชาการสาธารณสุข นักโภชนาการ นักสังคมสงเคราะห์ และนักวิชาการพัสดุ รวมจำนวน 61 ท่าน ผู้เข้าร่วมการอบรมได้ร่วมกำหนดโจทย์วิจัยและหัวข้อวิจัย ที่จะนำไ่ปสู่การพัฒนาข้อเสนอการวิจัย จำนวน 35 โครงการ